Thống kê
Hôm nay : 4
Tháng 06 : 106
Năm 2021 : 1.305
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Một số biện pháp phòng chống dịch Covid trong tình hình mới của trường MN Thụy Lương

Thực hiện công văn số 228/ CV- PGDĐT Thái Thụy ngày 28/3/2021 vể việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, nay BGH trường MN Thuy Lương  triển khai một số biện pháp phòng chống dịch trong tình hính mới

BÀI VIẾT PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Kính thưa: phụ huynh học sinh trường MN Thụy Lương- Thị trấn Diêm điền

Thưa toàn thể các đồng chí CBGV, nhân viên trường MN Thụy lương

Hiện nay tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp,  ảnh hưởng lớn đến mọi mặt của đời sống xã hội.trong cả nước. Thực hiện văn bản chỉ đạo của BGDĐT,  UBND tỉnh Thái Bình và ban chỉ đạo các cấp về việc chủ động phòng, chống dịch Covid-19. Để chủ động tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, ngăn chặn dịch bệnh lan và nâng cao sức khỏe cho học sinh, cho cộng đồng BGH Trường mầm non Thụy Lương yêu cầu các đồng chí CBGVNV cùng các bậc phụ huynh chủ động phối hợp chặt chẽ với  Ban chỉ dạo phòng chống dịch tại địa phương, với Cơ quan y tế địa phương nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh, cho bản thân cán bọ giáo viên, phụ huynh và sức khỏe trong cộng đồng. Để  thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch  COVID-19 nay BGH trường Mầm non Thụy Lương  đề nghị phụ huynh, Cán bộ GVNV thực hiện tốt các nội dung sau:

1/ Đối với nhà trường.

Ban Giám hiệu nhà trường triển khai kịp thời, hiệu quả các biện pháp phòng dịch, chủ động xây dựng kế hoạch và các phương án phòng, chống dịch bệnh, thực hiện nghiem túc việc khai báo y tế đến  100% CBGVNV nhà trường; Thực hiện cài đặt An toàn covid theo HD của PGD, cập nhật thường xuyên và cập nhật  định kỳ tuần 2 lần vào thứ 2 và thứ 6 hàng tuần.

Công tác phòng, chống dịch luôn được nhà trường đặt lên hàng đầu. Đặc biệt nhà trường liên tục tiến hành khử trùng, khử khuẩn bằng ColoraminB khu vực toàn trường học, lớp học, khử khuẩn đồ dùng đồ chơi.

Chuẩn bị trang thiết bị đồ dùng phòng cách ly khi có trường hợp nghi nhiễm xảy ra

Duy trì việc cho trẻ rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt cho trẻ  trước khi vào lớp, có sổ theo dõi đo than nhiệt hang ngày.

     Thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch COVID-19, tăng cường truyền thông trong cộng đồng, chủ động thực hiện các biện pháp phát hiện phòng, chống dịch Covid-19 trên các kênh thong tin địa phương, nhóm lớp, nhà trường…..

  Chủ động phương án nếu phải tạm dừng đến trường của học sinh để đảm bảo cung cấp kiến thức cơ bản cho trẻ thong qua việc dạy học qua video….

2. Đối với học sinh

- Thực hiện vệ sinh cá nhân hàng ngày bằng cách rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng để phòng lây nhiễm. Giữ ấm cơ thể cho trẻ tăng cường sức đề kháng bằng cách Tập thể dục, vận động thường xuyên, Ăn chín, uống chín và đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng.

- Thường xuyên cho trẻ súc miệng, họng bằng nước muối,  đo thân nhiệt cho trẻ, nếu có sốt hoặc ho và khó thở, chủ động đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.

- Trong trường hợp  trẻ không đến trường để phòng, chống dịch Covid-19, giáo viên chủ động  thực hiện kế hoạch giáo dục theo chương trình thời gian biểu, lựa chọn các hoạt động với hình thức, nội dung phù hợp từng độ tuổi. Quay lại các hoạt động hàng ngày bằng vi deo, clip chia sẻ lên nhóm phụ huynh thông qua gmail, nhóm zalo, fabook, youtube /websile của trường để hướng dẫn các con ôn tập ở nhà

3. Đối với GV:

    Thực hiện nghiêm túc Khẩu hiệu “ 5K”

         Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của cấp trên. Đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch  covid-19, thường xuyên tổng vệ sinh trong và ngoài lớp, quét dọn lau chùi hệ thống cửa, bàn ghế, đồ dùng đồ chơi trong lớp, vệ sinh sạch sẽ nhà vệ sinh luôn khô thoáng, vệ sinh môi trường ngoài trời sạch sẽ.

Thường xuyên vệ sinh đồ dùng ăn nghỉ luộc khăn, bát, thìa cốc, …đảm bảo môi trường trong và ngoài lớp sạch sẽ gọn gàng. Đồng thời, làm tốt công tác tuyên truyền đến phụ huynh nắm rõ về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho học sinh.

- Thông tin cho cha mẹ trẻ biết về các biện pháp phòng, chống dịch đã được thực hiện và sẽ tiếp tục thực hiện tại nhà trường để cha mẹ yên tâm.

- Giáo viên, cán bộ công nhân viên nhà trường tự đo nhiệt độ. Nếu có sốt hoặc ho và khó thở, cần chủ động báo cho nhà trường và nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe; nếu cần, đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường không được đến trường nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

4. Đối với phụ huynh học sinh

Thực hiện khai báo y tế đầy đủ, đặc biệt những người đi từ vùng dịch, từ các chuyến bay, chuyến xe có người nghi nhiễm…

Kiểm tra sức khỏe của con hàng ngày.

Nếu trẻ có biểu hiện mệt mỏi, chảy nước mũi, sốt, ho, khó thở đưa đến cơ sở y tế để được khám tư vấn, điều trị.

Khi cho con đi học cần:

  • Phu huynh thực hiện  nghiêm túc đeo khẩu trang cho mình,
  • Đeo khẩu trang cho trẻ
  • Sát khuẩn tay của bản thân phụ huynh và trẻ

=> Phối hợp với nhà trường,  giáo viên chủ nhiệm để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch,  tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho trẻ tại  gia đình

Vì sức khỏe của các con nhà trường rất mong nhận được sự hợp tác của các bậc phụ huynh cùng các cô giáo, để chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ tốt nhất trong thời gian cả nước đang có dịch.

Nhà trường rất mong  sự tham gia hợp tác của các bậc phụ huynh cùng các cô giáo Trường mầm non Thụy Lương  “Chung sức, chung lòng quyết tâm ngăn chặn đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 và không để  lây lan trong trường học và cộng đồng./.  

 Thay mặt Ban giám hiệu trân trọng cảm ơn./.

 

                                                                          HIỆU TRƯỞNG

 

 

 

 

                                                                         Đoàn Thị Thảo

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan