Thống kê
Hôm nay : 5
Tháng 06 : 107
Năm 2021 : 1.306
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hưởng ứng Ngày hội sách Việt nam lần thứ 8

Thực hiện chỉ đạo của phòng giáo dục về việc tổ chức Ngày hội sách Việt nam lần thứ 8, Hôm nay trường MN Thụy Lương tổ chức hoạt động Ngày hội sách của bé 

Thực hiện chỉ đạo của phòng giáo dục và đào tạo Thái thụy tại công văn số 290/ CV- PGDĐT ngày 18/4/2021 về việc tổ chức ngày hội sách VN lần thứ 8. Hôm nay trường Mầm non Thụy Lương tổ chức “Ngày hội  sách dành cho bé" đây là một trong những hoạt động rất ý nghĩa trong trường mầm non.  Đây là hoạt động hưởng ứng ngày hội Việt nam lần thứ 8. Ngày hội nhằm khuyến khích khả năng sáng tạo và tạo một sân chơi văn hóa thực thụ cho các bạn nhỏ. Các cô giáo truyền đạt cho các cháu ý nghĩa của ngày hội sách cũng như giáo dục tình yêu thương, đoàn kết chia sẻ cho nhau bằng những hành động đẹp, trao tặng nhau những cuốn sách mang đầy tính nhân văn

      Thông qua hoạt động  của nhà trường nhằm giáo dục kỹ năng sống cho các cháu. Đọc sách giúp ngôn ngữ linh hoạt, vốn từ phong phú. Trẻ sẽ tự tin giao tiếp. Được nghe nhiều về các câu chuyện trong các câu chuyện sẽ khiến trẻ học được các bài học kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống thưc tế. Trẻ chủ động bộc lộ bản thân và nói lên những điều mình nghĩ.

        Đọc sách giúp trẻ thư giãn, giảm căng thẳng, mệt mỏi. Trẻ  hào hứng đón nhận kiến thức mới, mong mỏi được khám phá điều hay. Nếu bé được nghe những câu chuyện phù hợp trong các tình huống cụ thể thì việc lĩnh hội kiến thức và nhận rõ vấn đề sẽ trở nên đơn giản hơn. Ở lứa tuổi mầm non trẻ khá hiếu động. Việc xem sách, nghe đọc sách sẽ khiến trẻ tập trung hơn. Trẻ được rèn luyện tính kỷ luật, tăng cường khả năng ghi nhớ.

        Qua hoạt động này, nhiều phụ huynh đã ý thức được rõ hơn về lợi ích của việc cho con làm quen, tiếp xúc sớm với sách trong độ tuổi mầm non. “Hội sách dành cho bé” đã tạo được một sân chơi lành mạnh cho các bé và cung cấp cho quý phụ huynh thêm nhiều kiến thức bổ ích trong việc làm sao để tạo được hứng thú đọc sách cho con từ sớm.

Sau đây là 1 số hình ảnh “ Ngày hội sách của bé”

Nhãn

 

Nhãn
Nhãn
Nhãn
Nhãn

Nhãn

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan