Năm 2024 : 15.714
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo viên trường MN Thụy Lương tích cực tạo môi trường cho trẻ HĐ trước thềm năm học mới

Chuẩn bị chào đón năm học mới, giáo viên tích cực làm đồ chơi, trang trí nhóm lớp

Tạo môi trường chuẩn bị chào đón năm học mới

Có thể nói, việc xây dựng môi trường giáo dục trong trường mầm non là cần thiết và quan trọng. Thông qua hoạt động chơi, nhân cách của trẻ được hình thành và phát triển toàn diện. Môi trường sạch sẽ, an toàn, có sự bố trí khu vực chơi, học tập trong lớp và ngoài trời phù hợp, thuận tiện, có ý nghĩa to lớn không chỉ đối với sự phát triển thể chất của trẻ, mà còn thỏa mãn nhu cầu nhận thức, mở rộng hiểu biết của trẻ, kích thích trẻ hoạt động tích cực, sáng tạo. Xây dựng tốt môi trường giáo dục trong trường mầm non là phương tiện, điều kiện để trẻ phát triển toàn diện về thể chất, ngôn ngữ, trí tuệ, khả năng thẩm mỹ, tình cảm và kỹ năng xã hội, tạo tiền đề vững chắc cho trẻ mầm non vào học lớp 1; phù hợp với phương châm của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo: "Học mà chơi, chơi mà học".

Tạo ra một môi trường hoạt động vui, khỏe, bổ ích cho trẻ là nhiệm vụ không nhỏ của giáo viên  mầm non. Làm sao để trẻ nhỏ thích đến trường , thích tham gia vào các hoạt động học tập và sáng tạo mỗi ngày; điều đó phụ thuộc vào môi trường trang trí, hình thức tổ chức học tập ở lớp, ở trường. Môi trường đẹp, hấp dẫn  có giá trị lớn và đã trở thành phương tiện để giáo dục trẻ phát triển tình cảm xã hội, phát triển thẩm mỹ, phát triển thể chất, phát triển ngôn ngữ, phát triển nhận thức và là phương tiện không thể thiếu nhằm phát triển toàn diện nhân cách và trí tuệ cho trẻ ở trường mầm non.

Từ những lý do ấy mà năm học nào cũng vậy, trước thềm năm học mới là giáo viên trường tôi, trường bạn  lại tất bật, hăng say, miệt mài với những mô hình, hình  ảnh, với những chai lọ, vỏ hộp sữa…để tạo nên những chiếc đồ chơi, những góc trang trí mới lạ, hấp dẫn … tạo cho các con một môi trường vui chơi, học tập thân thiện, bổ ích, tạo cho trẻ có 1 cảm giác thoải mái khi đến trường và thích đến trường. Đó chính là mục tiêu của giáo viên mầm non nói chung và giáo viên trường MN Thụy Lương nói riêng./.

Tạo môi trường chuẩn bị chào đón năm học mới

Sau đây là 1 số hình ảnh làm đồ chơi, trang trí nhóm lớp  của giáo viên