Năm 2024 : 15.725

Công tác phòng chống dịch Covid trong tinh hình mới

Một số nhiệm vụ phòng chống dịch Covid- 19 trong tình hình mới

PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID- 19

TRONG TÌNH HÌNH MỚI CỦA TRƯỜNG MN THỤY LƯƠNG

Căn cứ công điện số 04-CĐ/TU ngày 28 tháng 01 năm 2021 của Tỉnh ủy Thái Bình;

Căn cứ công văn số 82/SGGDĐT-GDTrH, ngày 28/01/2021 của Sở GD&ĐT Thái Bình về việc tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19;

Căn cứ công văn số 41/PGDĐT, ngày 28/01/2021 của Phòng GD&ĐT Thái Thụy về việc tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19;

Căn cứ vào chỉ đạo của UBND Thị trấn Diêm điền ;

Căn cứ vào tình hình thực tế, trường Mầm non Thụy Lương  xây dựng kế hoạch chuẩn bị các điều kiện phòng, chống dịch covid-19 như sau:

1. Kiện toàn Ban chỉ đạo.

Gồm 9 thành viên (Có danh sách kèm theo)

2. Nhiệm vụ của ban chỉ đạo

- Nắm bắt, triển khai toàn bộ công văn chỉ đạo của cấp trên kịp thời về phòng chống dịch.

- Thường xuyên theo dõi nắm bắt được tình hình diễn biến của dịch bệnh báo cáo với trạm y tế, UBND TT và Phòng GD&ĐT để giải quyết kịp thời,

- Xây dựng kế hoạch và triển khai kế hoạch cụ thể đến từng CBGVNV và phụ huynh nhà trường.

- Làm tốt công tác tuyên truyền với phụ huynh học sinh và mọi người xung quanh về việc chủ động phòng chống dịch bệnh.

- Chỉ đạo nhân viên, giáo viên và phụ huynh làm tốt vệ sinh môi trường cơ sở vật chất trong nhà trường

3. Triển khai các biện pháp phòng, chống dịch trong nhà trường.

* Với nhà trường.

- Chỉ đạo CBGVNV thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của cấp trên và của nhà trường.

- Tổng vệ sinh khuôn viên trường, lớp, khơi thông cống rãnh, chủ động phun thuốc kháng khuẩn khuôn viên nhà trường lần 1

- Tham mưu UBND Thị trấn  chỉ đạo Trạm y tế phát thuốc kháng khuẩn để phun phòng chống dịch .

- Phát, nhiệt kế, sổ theo dõi thân nhiệt cho các nhóm lớp.

- Mua sát khuẩn khô, xà phòng rửa tay và nước xúc miệng cho các nhóm lớp

- Đồng chí Phó hiệu trưởng phụ trách bán trú rà soát lại các nhà cung cấp thực phẩm và yêu cầu cam kết về việc cung cấp thực phẩm an toàn cho bếp ăn của nhà trường.

- Kết hợp với giáo viên và phụ huynh kiểm tra sát sao khâu giao nhận thực phẩm hàng ngày. Nếu để xảy ra mất an toàn về vệ sinh an toàn thực phẩm trong bếp ăn đồng chí Phó hiệu trưởng hoàn toàn chịu trách nhiệm trước đồng chí Hiệu trưởng và Phòng GD&ĐT.

- Tham mưu các cấp. Các ngành, các nhà hảo tâm và cha mẹ học sinh ủng hộ các vật dụng, trang thiết bị phòng chống dịch.

- Điều chỉnh và xây dựng kế hoạch giáo dục để dạy học trực tuyến khi có chỉ đạo của Sở GD&ĐT Thái Bình, phòng GD& ĐT Thái Thụy

- Thực hiện báo cáo hàng ngày về Phòng GD&ĐT trước 7h30 theo quy định.

* Với CBGV và nhân viên.

- Tiếp tục thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả các văn bản chỉ đạo.

- Thực hiện nghiêm túc “Thông điệp 5K”: Khẩu trang- Khử khuẩn- Khoảng cách- Không tụ tập- Khai báo y tế. Hạn chế ra ngoài tỉnh.

- Yêu cầu thực hiện nghiêm túc công việc hàng ngày như sau:

+ Trao đổi với phụ huynh về tình trạng sức khỏe của trẻ. Kiểm tra thân nhiệt với những trẻ nghi ngờ sốt. Báo cáo tình hình của lớp về BGH nhà trường trước 7h30 hàng ngày.

+ Sát khuẩn khô cho học sinh trước khi nhận học sinh vào lớp. Đeo khẩu trang trong suốt thời gian ở trường.

+ Không tổ chức các hoạt động ngoài trời như: Thể dục sáng, HĐNT; trải nghiệm vườn rau….

+ Tổ chức cho học sinh 100% trẻ được rửa tay lau mặt, súc miệng nước muối trước và sau khi ăn tại trường. Tổ chức hấp khăn mặt, có đủ  khăn/trẻ.

+ Vệ sinh sạch sẽ nền nhà, nhà kho và nhà vệ sinh. Đặc biệt không để nhà vệ sinh có mùi và ướt.

+ Lau chùi hệ thống cánh cửa, sắp xếp đồ dùng đồ chơi và các giá góc.

+ Hấp  bát đĩa, ca cốc, sắp xếp phản ngủ, chăn màn....

-  Chủ động xây dựng phương án dự phòng về thực hiện chuyên môn trong trường hợp học sinh nghỉ học.

4. Công tác tuyên truyền.

* Với nhà trường.

- Tăng cường công tác truyền thông phòng chống dịch Covid- 19 bằng mọi hình thức.

- Tiếp tục viết bài tuyên truyền trên loa truyền thanh về phòng chống dịch bệnh Covid- 19.

- Trang bị pano; biểu bảng..... cho các nhóm lớp và treo tại bảng tin của nhà trường.

- Hàng ngày công khai các báo cáo của BCĐ cấp huyện, của Phòng GD&ĐT và của nhà trường trên bảng tin và hồ sơ chỉ đạo của nhà trường.

* Với giáo viên chủ nhiệm các nhóm lớp.

- Tuyên truyền với cha mẹ học sinh 100 câu hỏi đáp về phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên website của Phòng GD&ĐT.

- Các tờ rơi, pano phải treo ngay tại cửa lớp.

- Phối kết hợp với cha mẹ trẻ hướng dẫn trẻ thực hiện đúng quy trình rửa tay.

- Làm tốt công tác xã hội hóa để huy động các trang thiết bị phục vụ công tác phòng chống dịch ngay tại nhóm lớp mình phụ trách.

- Thông tin về tình trạng sức khỏe của học sinh trong nhóm lớp để phụ huynh nắm bắt và cùng phối kết hợp với GVCN và nhà trường.

5. Chế độ thông tin báo cáo.

- Thông tin, báo cáo kịp thời khi có dấu hiệu bệnh truyền nhiễm xảy ra trong nhóm, lớp và nhà trường với các cấp có thẩm quyền theo quy định.

- CBGVNV nhà trường theo dõi thông tin từ các cơ quan chính thống. Tuyệt đối không chia sẻ những thông tin không chính thống trên mạng xã hội .

- Tổ chức các hoạt động hưởng ứng các tháng hành động do ngành giáo dục, ngành y  tế và các ban ngành địa phương phát động.

Một số hình ảnh nhà trường bơm khử khuẩn phòng dịch